แบล็คแจ็ค ออนไลน์

แบล็คแจ็คออนไลน์ (Blackjack Online)

เป็นเกมไพ่ชนิดหนึ่ง โดยให้เลขหน้าไพ่รวมกันให้ใกล้ 21 มากที่สุด

หรือให้ครบ 21 จึงเป็นผู้ชนะ หากหน้าไพ่รวมกันแล้วเกิน 21 ถือว่าแพ้ทันที
ค่าของหน้าไพ่แบล็คแจ็ค

๐ ไพ่ A มีค่า 1 หรือ 11 ขึ้นอยู่กับกฎของการเล่น เช่น มี A กับ 9 ในมือ มีค่า 10 หรือ 20 เป็นต้น

๐ ไพ่ 2 - 10 มีค่า ตามหน้าไพ่

๐ ไพ่ J (แจ็ค), Q (ควีน, แหม่ม), K (คิง) มีค่า 10

วิธีการเล่นแบล็คแจ็คออนไลน์

ผู้เล่นไพ่แบล็คแจ็คมีตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยมีวิธีดังต่อไปนี้

๐ ผู้เล่นวางเงินเดิมพันลงในช่องสี่เหลี่ยมด้านหน้าของตัวเอง

๐ เข้ามือแจกไพ่ให้ผู้เล่นคนละใบก่อน แล้วค่อยแจกให้ตัวเอง โดยผู้เล่นจะได้ไพ่คนละ 2 ใบ ส่วนเจ้ามือได้ 1 ใบ หรือหงาย 1 ใบ ค่ำ 1 ใบ (ไพ่ของผู้เล่นต้องหงายเสมอ)

๐ หากไพ่ทั้ง 2 ใบของผู้เล่นรวมแล้วแต้มบนไพ่ยังห่างไกลจาก 21 มาก สามารถเรียกไพ่ได้ ไม่จำกัดจำนวน แต่หกาแต้มบนไพ่เกิน 21 แพ้ทันที (เรียกไพ่ได้ทีละคนตามลำดับ)

กฎของไพ่แบล็คแจ็ค เจ้ามือจะเรียกไพ่ให้ถึง 17 แต้มเป็นอย่างต่ำ
ถ้าผู้เล่นได้แต้มต่ำกว่า 16 ลงมาถือว่าแพ้เจ้ามือ หากผู้เล่นพอใจที่แต้ม 16 สามารถหยุดได้
รอลุ้นให้เจ้ามือได้แต้มเกิน 21 ผู้เล่นก็จะเป็นผ่ายชนะ
วิธีการเล่นแบล็คแจ็คในแหล่งคาสิโนออนไลน์

๐ เมื่อผู้เล่นเข้าไปในเกมนั้น อาจจะมีรอบเกมที่กำลังดำเนินการยังไม่จบ โปรดรอสักครู่ จนกระทั่งรอบเกมที่ดำเนินการจบแล้ว ผู้เล่นก็สามารถวางเดิมพันได้

๐ การเลือกชิปโดยคลิกบนชิปที่มีค่าเท่ากับ จำนวนเงินที่ผู้เล่นต้องการ แล้วคลิกขอบเขต การรับแทงบนโต๊ะแบล็คแจ็ค เพื่อลงวางเดิมพันของผู้เล่น

๐ โดยทุกครั้งที่คลิกในขอบเขตนี้ จะเพิ่มชิปหนึ่งอันในเงินเดิมพัน และเลือกชิปอื่นหากผู้เล่นต้องการเพิ่มเงินเดิมพันด้วยจำนวนอื่นๆ หากคลิกขวาในขอบเขตนี้ครั้งนึงจะเป็นการถอนชิปออกหนึ่งอัน

๐ ผู้เล่นมีเวลาจำกัดตั้งแต่เกมรอบใหม่เริ่มขึ้นจนถึงวางเดิมพัน โดยหลังจากนั้นรอบใหม่ จะแจกไพ่และหากผู้เล่นชนะก็จะได้รับเงินเดิมพัน ซึ่งเมื่อจบการวางเดิมพันของผู้เล่นแล้ว ให้คลิกปุ่มตกลง

๐ ผู้เล่นจะสามารถข้ามตาของตัวเอง โดยแค่ไม่วางเดิมพันใดๆบนโต๊ะเท่านั้น รอถึงตาผู้เล่นให้เลือกคลิกปุ่ม Hit, Stand, สองเท่า, Split และ Insurance ตามความต้องการ

๐ ผู้เล่นต้องทำการกระทำของตนภายในเวลาที่จำกัด หากผู้เล่นไม่ได้เลือกก็จะถือว่า Stand ไปโดยอัตโนมัติ

๐ หากผู้เล่นบนโต๊ะทุกคนตายรอบนี้จบ ไพ่ใบที่สองของเจ้ามือไม่ต้องโชว์

๐ ก่อนสตาร์ทแต่ละรอบ ผ฿่เล่นจะได้รับไพ่หนึ่งใบโดยคว่ำหน้าและเผา(ทิ้ง)


คำศัพท์ในการเล่นเกมไพ่แบล็คแจ็ค

จั่วไพ่ (Hit) จะทำให้ผู้เล่นได้รับไพ่มาอีก 1 ใบเพื่อเพิ่มแต้มใบมือ

หยุดไพ่ (Stand) หมายถึงผู้เล่นไม่เรียกไพ่เพิ่ม ซึ่งเป็นการหยุดไพ่

แยกไพ่ (Split) เมื่อไพ่ที่ผู้เล่นได้รับ 2 ใบแรกเป็นไพ่คู่ ผู้เล่นสามารถแบ่งไพ่ในมือเป็น 2 มือ ซึ่งเดินพันของไพ่แต่ละมือจะเท่ากับเดิมพันที่เดิมไว้แต่แรก (อย่าแยกไพ่คู่ 10,4 หรือ 5 แต่ ควรแยกไพ่ Ace และ 8 เสมอ) กรณีไพ่ที่แยกเป็นไพ่เอช แต่ละชุดไพ่จั่วไพ่ได้ใบเดียว หลังจากแยกไพ่แล้วได้แบล็คแจ็คก็ต้องนับเป็น 21 แต้มธรรมดา อัตราการจ่าย 1:1 เกมหนึ่งแยกไพ่ได้แค่ครั้งเดียว

เดิมพันสองเท่า (Double Point) หมายถึงการวางเดิมพันเป็นสองเท่า โดยหลังจากที่ผู้เล่น ได้ไพ่สองใบแรกที่มั่นใจว่าไพ่ใบที่สามจะนำไปสู่ชัยชนะ

เดิมพันไพ่ประกัน (Insurance) หากไพ่ที่เปิดอยู่ของเจ้ามือเป็นไพ่เอช ผู้เล่นสามารถเดิมพัน ไพ่ประกันได้และยอดเดิมพันประกันต้องเป็นจำนวนครึ่งของเงินเดิมพันที่วาง หากผู้เชื่อว่า ไพ่ต่อไปของเจ้ามือเป็นไพ่ 10 ก็สามารถเลือกเดิมพันประกันได้อีก ภายหลังจากผู้เล่น เดิมพันประกันแล้วนั้น หากเจ้ามือได้แบล็คแจ็คจริงๆ ผู้เล่นชนะเป็นสองเท่าของยอดเดิม ประกันหรือครึ่งหนึ่งของยอดวางเดิมพัน แต่หากเจ้ามือไม่มีแบล็คแจ็คจะหมายถึงว่า ผู้เล่น เสียเงินประกันทั้งหมดและดำเนินการเล่นเกมต่อไป

เก็บก่อน (Even Money) หากผู้เล่นได้ไพ่แบล็คแจ็ค และไพ่ใบแรกที่เปิดของเจ้ามือเป็น ไพ่เอช ผู้เล่นสามารถเลือก “เก็บก่อน” เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดผลแพ้ชนะแบบเสมอ กับเจ้ามือ โดยเวลาได้ไพ่แบล็คแจ็คอัตราจ่ายของเก็บก่อนจะเป็น 1:1 และไม่ว่าเจ้ามือได้ไพ่ ลักษณะใดๆก็ตามนั้น ผู้เล่นจะชนะเดิมพันหนึ่งเท่าได้ทันทีแต่หากผู้เล่นไม่ได้เลือกเก็บก่อน และเจ้ามือก็ได้ไพ่แบล็คแจ็คจะถือว่าเสมอกัน โดยหากสุดท้ายแล้วเจ้ามือยังไม่ได้ไพ่ แบล็คแจ็ค อัตราจ่ายจะเป็น 2:3